News list News list

TV.PHARM KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN "TIẾP BƯỚC CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG" -EN


25/05/2022

Nhằm mục đích hỗ trợ các học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, Chi hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng (GDCSSKCĐ) TV.PHARM – Đại diện Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam đã thực hiện dự án “Tiếp bước cùng em đến trường” để trao học bổng cho các em học sinh hiếu học có cơ hội được học tập tốt từ bậc THCS, nâng bước các em bước tiếp vào bậc THPT hoặc theo học các trường dạy nghề. Các suất học bổng sẽ được duy trì đều đặn lâu dài hằng tháng dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9, bắt đầu từ năm học mới 2022-2023

Sáng ngày 12/5, Công ty Cổ phần Dược phẩm Trà Vinh (TV.Pharm) tổ chức lễ ký kết thực hiện chương trình “Tiếp bước cùng em đến trường”, hỗ trợ học sinh hoàn cảnh khó khăn thuộc 02 xã Hòa Ân và Thông Hòa, huyện Cầu Kè.


Lãnh đạo TV.Pharm thực hiện việc ký kết với 02 trường trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương xã Hòa Ân và Thông Hòa.

Ông Hà Ngọc Sơn, Tổng Giám đốc, Chi hội trưởng Chi hội Giáo dục, Chăm sóc sức khỏe cộng đồng TV.Pharm cho biết: thời gian qua Công ty luôn đồng hành cùng Chính phủ và các tỉnh, thành trong cả nước thực hiện nhiều chương trình xã hội từ thiện, trong đó nổi bật là việc hỗ trợ người dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nhằm tạo điều kiện hỗ trợ học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh có điều kiện đến trường tiếp tục việc học, Ban Giám đốc Công ty tạo điều kiện cho Chi hội Giáo dục, Chăm sóc sức khỏe cộng đồng TV.Pharm thực hiện chương trình “Tiếp bước cùng em đến trường”.

Ông Hà Ngọc Sơn, Tổng Giám đốc TV.Pharm, Chi hội trưởng Chi hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng TVPharm, thuộc Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (bìa phải) phát biểu tại buổi lễ.

Mở đầu dự án, vào ngày 19/05/2022, Ông Hà Ngọc Sơn - Tổng Giám Đốc TV.PHARM - Chi hội trưởng Chi hội GDCSSKCĐ TV.PHARM đã đến thăm và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS thuộc 02 xã Hòa Ân và Thông Hòa, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. 

Theo đó, tại lễ trao tặng học bổng đợt 1 (tháng 5/2022) này đã có 54 em học sinh hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn thuộc hai xã Hòa Ân và Thông Hòa, huyện Cầu Kè được nhận học bổng, bắt đầu cho hành trình phấn đấu học tập của mình.


Ông Hà Ngọc Sơn, Tổng Giám đốc TV.Pharm, Chi hội trưởng Chi hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng TVPharm trao tặng học bổng cho các em học sinh. 

Mỗi tháng căn cứ vào danh sách được duyệt từ nhà trường và chính quyền địa phương, TV.Pharm sẽ gửi tiền vào tài khoản nhà trường, nơi các em đang theo học. Mức hỗ trợ đối với học sinh khó khăn là 230.000 đồng/tháng; học sinh thuộc hộ cận nghèo 250.000 đồng/tháng; học sinh thuộc hộ nghèo 300.000 đồng/tháng. Các suất học bổng được duy trì đều đặn hằng tháng dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9.


Với thông điệp “Cùng gieo 1 tương lai, tiếp bước em đến trường”, dự án nhằm mục tiêu giúp cho các em học sinh nghèo hiếu học có cơ hội được học tập tốt từ bậc trung học cơ sở, nâng bước các em bước tiếp vào bậc trung học phổ thông hoặc theo học các trường dạy nghề để có 1 tương lai tươi sáng hơn.
Administrator