News list News list

TV.PHARM ĐÃ CÓ BUỔI GẶP GỠ VỚI CÁC ĐỐI TÁC TRONG VÀ NGOÀI NGƯỚC VỀ VIỆC XÂY DỰNG CỤM CÔNG NGHIỆP DƯỢC PHẨM CÔNG NGHỆ CAO TV.PHARM -en


24/06/2022

Ngày 17/6 vừa qua, lãnh đạo cấp cao của FPEG - đơn vị tư vấn thiết kế cho Dự án Cụm công nghiệp Dược phẩm Công Nghệ Cao TV.PHARM đạt chuẩn GMP - EU từ Serbia sang thăm và làm việc cùng lãnh đạo Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.PHARM tại Trà Vinh. Hai bên đã có những bàn luận quan trọng cho dự án nhà máy đạt chuẩn GMP-EU này.

Lãnh đạo FormaPharm Engineering Group (FPEG) sang thăm và làm việc tại TV.PHARM gồm ông Davor Stojanović – Giám đốc Marketing, Bán hàng và Phát triển Kinh doanh; Ông Radmilo Klisić - Trưởng phòng Công nghệ và Quy trình, ông Nenad Stanić – Quản lý dự án (Qualification Department Manager – Project Manager)…


Tiếp đón và làm việc với FPEG là các lãnh đạo, vị trí chủ chốt của Tập đoàn AIKYA và Đại diện TV.PHARM. Cụ thể gồm, ông Hà Ngọc Sơn – Chủ tịch HĐQT AIKYA – Tổng giám đốc TV.PHARM, ông Đinh Anh Hào – Phó Tổng Giám đốc AIKYA, ông Nguyễn Thành Sĩ và ông Nguyễn Văn Tẩm - Phó Tổng giám đốc TV.PHARM cùng nhiều quản lý, thành viên Ban dự án, các đơn vị thiết kế kiến trúc, đơn vị tư vấn thanh tra cho dự án Nhà máy Dược phẩm TV.PHARM đạt chuẩn GMP - EU thuộc Cụm công nghiệp Dược phẩm Công Nghệ Cao TV.PHARM.

Sau khi làm việc cùng tham quan thực địa, hai bên đã bàn luận các vấn đề trong quá trình thực hiện dự án, giải đáp các thắc mắc của các đơn vị nhà thầu địa phương liên quan đến quá trình xây dựng Nhà máy. 


Các đơn vị đều đánh giá cao tầm quan trọng của dự án nhà máy này cũng như việc thực thi của dự án theo các tiêu chuẩn chất lượng cao của GMP-EU. Bởi, đây là nhà máy đầu tiên trong 7 nhà máy thuộc dự án Cụm công nghiệp Dược phẩm công nghệ cao TV.PHARM. Thành công của dự án sẽ là hình mẫu cho các nhà máy khác và mở ra thêm nhiều cơ hội hợp tác cho các bên trong các dự án tiếp theo.

Phát biểu trong buổi họp, ông Hà Ngọc Sơn cho biết rất cảm ơn các thành viên của Công ty FPEG từ Serbia đến làm việc trực tiếp tại Việt Nam. Với sự cạnh tranh cao trên thị trường dược phẩm Việt Nam, việc đầu tư những nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn Châu Âu rất quan trọng để duy trì phát triển bền vững của TV.PHARM cung cấp thuốc chất lượng cao chăm sóc sức khỏe cho người dân, và phục vụ mục tiêu xuất khẩu.

Ông Hà Ngọc Sơn cũng nhấn mạnh: “Đây là nhà máy đầu tiên trong Tập đoàn AIKYA và TV.PHARM được xây dựng mới hoàn toàn theo tiêu chuẩn của GMP EU, chúng tôi cũng đã lên kế hoạch để xây dựng thêm những nhà máy tiếp theo trong chiến lược phát triển. TV.PHARM có một niềm tin với sự cộng tác giúp đỡ từ FPEG, cùng các công ty chuyên nghiệp về thi công, lắp đặt thiết bị máy móc sản xuất Việt Nam , và sự nỗ lực trong đội ngũ dự án của chúng tôi thì chúng ta chắc chắc thành công”. 

Đáp lại sự đón tiếp chu đáo, làm việc chuyên nghiệp của lãnh đạo Tập đoàn AIKYA và Công ty CPDP TV.PHARM, đại diện phía đơn vị tư vấn thiết kế FPEG, ông Davor Stojanović cho hay rất vinh dự được TV.PHARM lựa chọn là đơn vị tư vấn thiết kế kỹ thuật cho dự án và trở thành một phần của dự án này. Bằng nhiều năm kinh nghiệm của FPEG trong việc tư vấn thiết kế thành công các dự án nhà máy GMP-EU không chỉ Việt Nam và trên thế giới, FPEG sẽ nỗ lực hết mình, phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu địa phương của TV.PHARM để đưa dự án này đi đến thành công.

Ông Davor Stojanović cũng đánh giá TV.PHARM đang có một đội ngũ nhân sự tốt, nhiều kinh nghiệm. Thời gian qua FPEG nhận được sự hỗ trợ hết mình của đội ngũ TV.PHARM và các nhà thầu địa phương trong quá trình xây dựng thiết kế ý tưởng, và chuẩn bị bước qua giai đoạn tiếp theo của dự án là giai đoạn thiết kế chi tiết. 


Theo đánh giá, cuộc viếng thăm và làm việc trực tiếp lần này giữa FPEG – đơn vị tư vấn thiết kế kỹ thuật nước ngoài và các đơn vị nhà thầu trong nước của TV.PHARM giúp các bên có sự gắn kết và hiểu rõ cách thức làm việc. Điều này đánh dấu một bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác giữa các bên, nhằm đẩy nhanh tiến độ của dự án Nhà máy Cụm công nghiệp Dược Phẩm công nghệ cao TV.PHARM đạt tiêu chuẩn GMP-EU nhanh chóng đưa vào hoạt động.


FormaPharm Engineering Group (FPEG) được thành lập năm năm 1993 tại Belgrade – Thủ đô Serbia. FPEG phát triển dựa trên sự hợp tác của các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả các chuyên gia giàu kinh nghiệm, những người trẻ đầy tham vọng và sáng tạo, các nhà kinh tế và kỹ sư công nghệ hóa dược, kiến trúc, CNTT, dân dụng, cơ khí và kỹ thuật tự động. FPEG đã thực hiện thiết kế thành công nhiều nhà máy dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP - EU không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.


Cụm công nghiệp Dược phẩm công nghệ cao TV.PHARM được xây dựng tại cụm công nghiệp Tân Ngại, đường Lê Văn Tám, ấp Tân Ngại, xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Dự án có tổng diện tích 9,7ha với công suất thiết kế 1,5 tỷ viên/năm, do Công ty Cổ Phần Dược phẩm TV.PHARM làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư ban đầu 650 tỷ đồng. 

Administrator