Social mission Social mission

Tập đoàn AIKYA, Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững (VietHealth), BVĐK Trung ương Quảng Nam: Khám bệnh và tặng quà cho 300 người dân nghèo xã Tam Sơn, Quảng Nam


22/05/2021

Tiếp tục lan tỏa những giá trị nhân văn vì sức khỏe cộng đồng, ngày 20/3, Tập đoàn AIKYA cùng Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.PHARM, Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững (VietHealth), BVĐK Trung ương Quảng Nam đã phối hợp tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc và tặng quà cho 300 người dân thuộc hộ nghèo, khó khăn, gia đình chính sách tại xã Tam Sơn, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam với tổng giá trị gần 200 triệu đồng.

Ngay từ sáng sớm, đông đảo người dân đã háo hức đến hội trường UBND xã Tam Sơn để được tư vấn, khám chữa bệnh. Trong không khí ấm tình người, ông Hà Ngọc Sơn, Chủ tịch Tập đoàn AIKYA, đồng trưởng đoàn tình nguyện xúc động cho biết, xã Tam Sơn là xã giàu truyền thống anh hùng cách mạng, cá nhân ông Sơn và các đơn vị tài trợ rất xúc động khi có mặt tại đây để đóng góp một phần công sức nhỏ đồng hành cùng BVĐK Trung ương  Quảng Nam khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe cũng như trao tặng quà cho người dân tại mảnh đất giàu truyền thống anh hùng. Trong thời gian qua Tập đoàn AIKYA và các đơn vị thành viên với trách nhiệm của doanh nghiệp đến cộng đồng đã thực hiện nhiều hoạt động phối hợp khám chữa bệnh cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn và đặc biệt, trong đợt dịch COVD-19, 1 triệu khẩu trang phòng chống dịch cùng hàng chục nghìn gói vật tư, thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe... đã trao tặng cho ngành y tế và các đơn vị tuyến đầu chống dịch. Chúng tôi tâm nguyện sẽ tiếp tục sẻ chia với cộng đồng trong phòng chống dịch và người dân ở những nơi còn khó khăn nhiều hơn nữa...

TS.BS. Đinh Đạo, Giám đốc BVĐK Trung ương Quảng Nam cho biết, trong dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn, các bác sĩ và đoàn viên bệnh viện rất vui đồng hành cùng các nhà tài trợ trong hoạt động đầy ý nghĩa này... Đoàn cán bộ bác sĩ tình nguyện của bệnh viện với các trang thiết bị y tế cần thiết thăm khám cho người dân và qua đó sẽ sàng lọc, tư vấn ban đầu để người dân biết thực trạng sức khỏe của mình để điều trị nâng cao sức khỏe trong cộng đồng... BS. Đinh Đạo gửi lời cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng bệnh viện và đồng cảm với những nơi còn khó khăn.

Về phía địa phương, ông Trần Công Hiệu, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tam Sơn cho biết, địa phương rất vui mừng và trân trọng cảm ơn BVĐK Trung ương  Quảng Nam; Tập đoàn AIKYA, các nhà tài trợ đến thăm khám cho bà con. Tam Sơn là xã miền núi rất khó khăn, đời sống người dân còn nghèo, chưa được chú trọng đầy đủ về công tác chăm sóc sức khỏe. Việc đoàn thiện nguyện về khám chữa bệnh cho người nghèo, gia đình chính sách tại địa phương có ý nghĩa nhân văn sâu sắc... góp phần vào công tác an sinh xã hội của địa phương.

Tại buổi khám chữa bệnh, hàng trăm người dân đã được các bác sĩ BVĐK Trung ương Quảng Nam khám, tư vấn về sức khỏe, sau chương trình khám bệnh, nhiều trường hợp người dân có những bệnh lý nặng được phát hiện, nhờ đó có thể chuyển lên các tuyến trên để điều trị kịp thời.

       

Ông Hà Ngọc Sơn, Chủ tịch Tập đoàn AIKYA trao tặng 2,5 triệu đồng và quà cho ông Nguyễn Phước, ở thôn Y Đông, xã Tam Sơn bị liệt nửa người có hoàn cảnh rất khó khăn.

 

 Ông Hà Ngọc Sơn, Chủ tịch tập đoàn AIKYA trao tặng 2,5 triệu đồng và quà cho gia đình anh Phạm Ngọc Cường, ở thôn Y Đông, xã Tam Sơn bị cụt hai tay không thể tự lao động kiếm sống.

   

Ông Hà Ngọc Sơn, Chủ tịch Tập đoàn AIKYA và ông Vũ Huy, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Công nghệ và Dịch vụ IZISOFT trao tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Tam Sơn.

   

Các bác sĩ BVĐK Trung ương  Quảng Nam tư vấn khám chữa bệnh cho người dân xã Tam Sơn.   Các cán bộ Công ty cổ phẩn Dược phẩm TV.PHARM (áo vàng), các đơn vị tài trợ trao tặng quà cho người dân xã Tam Sơn.


Trong đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc và tặng quà cho người dân xã Tam Sơn, các nhà tài trợ gồm: Công ty Cổ phẩn Dược phẩm TV.PHARM; Công ty Cổ phần Thực phẩm Việt Nam -  Vietfoods; Công ty Cổ phần Đầu tư Công nghệ và Dịch vụ IZISOFT đã có 300 phần quà gồm các loại thuốc bổ, dầu ăn, bột canh, thạch.. trao tặng cho bà con có điều kiện khó khăn, trao tặng 10 phần quà trị giá mỗi phần quà là 2,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn: Công ty Trường Thịnh Phát trao tặng 10 học sinh giỏi vượt khó mỗi cháu 1 triệu đồng; Ngoài ra, các đơn vị tổ chức và nhà tài trợ còn trao tặng các trang thiết bị dụng cụ y tế, xe lăn, quần áo cho UBND xã để phân bổ cho các nơi còn khó khăn


Administrator