News list News list

10.000 túi thuốc hỗ trợ bệnh nhân F0 Hà Nội


04/01/2022

Ngày 5/01/2022, Công ty CP Dược phẩm TV.PHARM đồng hành cùng Quỹ Tấm lòng Việt - VTV, CLB Thiện Nguyện Bắc Trung Nam đã thực hiện trao tặng 2.000 túi thuốc hỗ trợ điều trị người nhiễm COVID cư trú trên địa bàn phường Cửa Đông ( quận Hoàn Kiếm) và Trúc Bạch (quận Ba Đình- Hà Nội).

Chương trình nằm trong chiến dịch trao tặng miễn phí 10.000 túi thuốc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân F0 ở Hà Nội do Công ty CP Dược phẩm TV.PHARM tài trợ.

Ông Hà Ngọc Sơn - Chủ tịch TV.PHARM cho biết: "Túi thuốc này là những sản phẩm do Công ty TV.PHARM sản xuất. Chúng tôi đang nỗ lực nghiên cứu phát triển,   chuyển giao công nghệ sản xuất các loại thuốc hỗ trợ   điều trị phòng chống virus. Đây là trách nhiệm rất quan trọng đối với một đơn vị sản xuất dược phẩm".

Đại diện  phòng Y tế, UBMT Tổ Quốc, Chủ tịch UBND phường Cửa Đông và Trúc Bạch đã tiếp nhận các túi thuốc được đóng gói sẵn gồm thuốc hạ sốt, thuốc ho, thuốc long đờm, viên uống bổ sung vitamin tăng sức đề kháng của Phariton TVP kèm theo đơn hướng dẫn sử dụng thuốc chi tiết. Toa thuốc này có thể hỗ trợ dùng cho các bệnh nhân đã tiêm 2 mũi vaccine, không triệu chứng hoặc bệnh nhân ở mức độ nhẹ đang cách ly điều trị tại nhà.  

 

Đại diện TV.Pharm trao thuốc tại phường Trúc Bạch, quận Hoàn Kiếm.

Sau khi tiếp nhận thuốc, cán bộ y tế phường với sự phối hợp chặt chẽ từ đội công an khu vực đã trực tiếp đi phát thuốc cho một số hộ gia đình có F0. Các gia đình này cử người nhà ra nhận thuốc, nghe hướng dẫn sử dụng từ nhóm dược sĩ TV.PHARM và đội ngũ y tế lưu động.

 

Trao tặng gói thuốc hỗ trợ điều trị F0 tại nhà cho Phòng Y tế phường Cửa Đông

Theo số liệu từ Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm, phường Cửa Đông là đơn vị có số lượng ca mắc  COVID -19 tăng cao thứ 5 với 118 ca bệnh tính đến ngày 5/1/2022.

Tại quận Ba Đình, tính đến ngày 31/12/2021 trên địa bàn phường Trúc Bạch có 154 ca nhiễm  COVID -19, trong đó có 80 ca F0 đang điều trị tại nhà; 253 trường hợp F1 với 64 người đang cách ly tại nhà.

  


Người dân nhận thuốc hỗ trợ điều trị

"Trước diễn biến các ca bệnh liên tục tăng cao từng ngày, chúng tôi rất mừng khi kịp thời được tiếp nhận nguồn thuốc hỗ trợ điều trị từ Dược phẩm TV.PHARM và các đơn vị đồng hành giúp cho công tác điều trị hiệu quả, giảm nguy cơ bệnh nặng và nỗ lực ngăn chặn không để xảy ra ca tử vong" - Phó Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch - bà Lê Mai Hương cho biết.

Tham gia tài trợ và đồng hành cùng CLB Bắc Trung Nam, TV.PHARM trong nhiều dự án thiện hạnh cứu trợ y tế an sinh, bà Đỗ Thanh Tâm (Chủ tịch HĐQT Cty CP dược thảo Á Âu) chia sẻ, bản thân từng nhiễm  COVID -19 và may mắn điều trị khỏi bệnh nên rất đồng cảm với tâm trạng hoang mang, lo sợ của các F0.

"Hoạt động thiện hạnh của chúng tôi không chỉ là hỗ trợ thuốc điều trị mà còn trao đi sự quan tâm, động viên người nhiễm  COVID hãy vững vàng yên tâm chữa bệnh vì các bạn không đơn độc trong cuộc chiến này" - bà Tâm tâm sự.

Chủ nhiệm CLB thiện nguyện Bắc Trung Nam - Vũ Huy bày tỏ, thông qua chiến dịch Túi thuốc F0 mong muốn lan tỏa kết nối các mạnh thường quân, để có nhiều hơn nguồn lực tăng cường cho tuyến y tế cơ sở; san sẻ được một phần rất nhỏ cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh.

 

Túi thuốc được đóng gói sẵn gồm thuốc hạ sốt, thuốc ho, thuốc long đờm, kèm đơn hướng dẫn sử dụng thuốc chi tiết

Được biết trong những ngày tới,  ban tổ chức tiếp tục khẩn trương cấp phát thuốc đến các quận Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai, Cầu Giấy và một số huyện ngoại thành Hà Nội. Trước đó, dự án Túi thuốc F0 do  Công ty Dược phẩm TV.PHARM phát động thực hiện đã trao tặng hơn 25.000 túi thuốc đến các vùng dịch ở TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Trà Vinh, Cà Mau…


Administrator