News list News list

TV.PHARM và hành trình hiện thực hóa tầm nhìn 3 thập kỷ


24/01/2022

Hành trình 30 năm phát triển

TV.PHARM được thành lập vào ngày 22/10/1992 với 46 lao động từ Vĩnh Long và các tỉnh chuyển về. Lúc mới thành lập được lấy tên là Công Ty Dược Vật Tư Y Tế Trà Vinh. 

Sau quá trình đầu tư dây chuyền công nghệ máy móc thiết bị hiện đại, trong đó có dây chuyền công nghệ mới về sản xuất thuốc dạng nang mềm đầu tiên trong cả nước và đưa vào hoạt động có hiệu quả cao…, năm 1999, Công ty được Cục quản lý dược - Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất thuốc khối ASEAN” (GMP-ASEAN); Kho đạt tiêu chuẩn “Thực hành tốt bảo quản thuốc” (GSP); Phòng Kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn “Thực hành tốt phòng kiểm nghiệm thuốc” (GLP).

Từ năm 2011 đến nay, Công ty đã cải tạo nâng cấp và xây dựng Nhà máy, mở rộng thị trường kinh doanh và cho ra các sản phẩm chất lượng như Phariton Bổ Gan, Phariton Bổ Não, Phariton Ginseng - Phariton TVP…

Trong đó, năm 2020, TV.PHARM được tỉnh Trà Vinh trao giấy phép đầu tư dự án Khu dược phẩm công nghệ cao và nhận được sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Khu dược phẩm công nghệ cao có mục tiêu là sản xuất thuốc tân dược đạt tiêu chuẩn GMP - WHO, GMP – EU; có tổng số vốn đầu tư 3.000 tỷ, tổng diện tích xây dựng 9.7 ha, với 7 nhà máy, quy mô/công suất thiết kế 1.5 tỷ viên/ năm, giải quyết việc làm cho 2.000 người, nộp ngân sách nhà nước trên 150 tỷ/ năm.

Đây là 1 trong 5 dự án trọng điểm của tỉnh Trà Vinh. Nâng cao giá trị chuỗi sản xuất dược chất, dược phẩm và thiết bị y tế. Khai thác tốt và nâng tầm giá trị nguồn dược liệu.

Đặc biệt trong năm 2020, TV.PHARM chính thức vận hành hệ thống quản trị nguồn lực (ERP) cho tất cả các hoạt động SXKD của công ty, từ sản xuất, bán hàng và tài chính kế toán, góp phần thúc đẩy và chuẩn hóa các quy trình sản xuất, kinh doanh, tài chính kế toán, xử lý kịp thời các vướng mắc trong việc bán hàng cũng như dữ liệu thông tin để hỗ trợ việc hoạch định các chính sách.

Song song đó, TV.PHARM đầu tư cho công tác bán hàng, dịch vụ vận tải, đầu tư đổi mới máy móc trang thiết bị để gia tăng năng suất, đầu tư Nhà máy Thực phẩm bảo vệ sức khỏe đã hoàn tất.


Chung tay sẻ chia vì sứ mệnh “chăm sóc sức khỏe cộng đồng”

Từ những ngày đầu Việt Nam bắt đầu chống dịch, TV.PHARM đã khẳng định rõ sự cam kết của mình đối với sức khỏe cộng đồng bằng nhiều hoạt động cần thiết nhằm san sẻ cùng xã hội, đồng hành chống dịch, hỗ trợ người dân góp phần giải quyết các khó khăn thực tế. 


Chiến dịch TV.PHARM Cùng Cộng Đồng Quyết Thắng Đại Dịch được triển khai liên tục với các hoạt động như: Tiếp sức tuyến đầu chống dịch - trao tặng thuốc, khẩu trang, vật tư y tế và thực phẩm tăng cường sức khỏe cho lực lượng y tế trên cả nước; Chiến dịch Trao tặng 1 triệu khẩu trang để không ai bị bỏ lại; Tặng Túi thuốc F0 cho bệnh nhân điều trị tại nhà; Chia sẻ khó khăn cùng nước bạn…

TV.PHARM cũng dành sự quan tâm và hỗ trợ đến các đối tác khách hàng trong giai đoạn dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, giúp Khách hàng thêm vững tâm cùng vượt qua giai đoạn thử thách này như: Chính sách vận chuyển kịp thời, duy trì cung ứng hàng hóa suốt mùa dịch; Triển khai thường xuyên các chương trình khuyến mãi hấp dẫn hỗ trợ khách hàng; Quà tặng các dịp đặc biệt như sinh nhật, trung thu.


Bên cạnh đó, mỗi thành viên của TV.PHARM cũng chung tay góp sức, phấn đấu không ngừng nghỉ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của công ty. Dù ở cương vị, vai trò nào, toàn thể Cán bộ Công Nhân Viên đều quyết tâm vượt khó khăn - tăng ca ngày đêm – duy trì sản xuất – đảm bảo nguồn cung ứng thuốc, dược phẩm phục vụ cho cộng đồng. 

Đời sống và sức khỏe của nhân viên là điều quan trọng nhất mà TV PHARM luôn để tâm và đặt lên hàng đầu. Các khoản phúc lợi cho nhân viên nhanh chóng được ban lãnh đạo thông qua nhằm đảm bảo chất lượng cuộc sống và sức khỏe của nhân viên…

Mốc son "Top 10 Công ty Dược Việt Nam uy tín"

"Top 10 Công ty Dược Việt Nam uy tín" được tổ chức với sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và đáp ứng điều kiện thích nghi trong giai đoạn bình thường tiếp theo. Cùng đó, tiếp tục vinh danh những đại diện doanh nghiệp không chỉ thể hiện sự vượt trội về sức mạnh tài chính và truyền thông, mà còn thể hiện tiềm năng tăng trưởng, mức độ phát triển bền vững, chất lượng quản trị và vị thế trên thị trường.


Theo đó, TV.PHARM chính thức đón nhận Cúp vinh danh và chứng nhận Doanh nghiệp top 10 uy tín dẫn đầu toàn ngành Dược Việt Nam.

Bảng xếp hạng "Top 10 Công ty Dược uy tín năm 2021" được xác lập với tổng điểm đánh giá cao trên 3 tiêu chí: Năng lực tài chính, Uy tín truyền thông, Khảo sát dược sĩ và doanh nghiệp. 

Đại diện TV.PHARM chia sẻ, trong suốt ba thập kỷ qua, TV.PHARM đã thực hiện xuyên suốt triết lý "kinh doanh tỏa sáng nhân sinh". Trong năm 2022, doanh nghiệp tiếp tục hiện thực hóa tầm nhìn TV.PHARM 30 năm.


Administrator