News list News list

TV.PHARM MANG NƯỚC SẠCH ĐẾN BÀ CON VÙNG BIÊN XÃ THƯỢNG TRẠCH - QUẢNG BÌNH


11/07/2023

Ngày 09/07 vừa qua, TV.PHARM đồng hành cùng Câu lạc bộ Thiện nguyện Bắc Trung Nam và Đồn Biên phòng Cồn Roàng đã thực hiện trao tặng giếng nước sạch và đèn điện thắp sáng cho bà con dân tộc Ma Coong, Chút, Bru Vân Kiều tại những thôn bản nghèo vùng biên xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.


Đây là địa bàn khó khăn về nước sinh hoạt, nguồn nước bị ô nhiễm. Hàng ngày, người dân phải di chuyển xa đến các khe suối để lấy nước về sinh hoạt. Nhằm hỗ trợ bà con thuận lợi sinh hoạt, các giếng được lắp đặt máy bơm, sàn rửa và bể nước dự trữ.
TV.PHARM trao tặng giếng nước sạch cho bà con dân tộc Ma Coong, Chút, Bru Vân Kiều tại những thôn bản nghèo vùng biên

Ngoài trao tặng giếng nước sạch, TV.PHARM còn trang bị tủ thuốc và cấp phát miễn phí hàng trăm đơn vị thuốc điều trị, thuốc bổ thiết yếu cho bà con; tặng thêm 150 phần quà gồm nhu yếu phẩm cho bà con. Dự án “TV.PHARM - Tiếp bước cùng em đến trường” đã trao tặng 10 xe đạp cho 10 học sinh là con nuôi của Đồn Biên phòng Cồn Roàng, ngay trước thềm năm học mới.  
TV.PHARM trang bị tủ thuốc và cấp phát miễn phí hàng trăm đơn vị thuốc điều trị, thuốc bổ... cho người dân xã Thượng Trạch.


Tủ thuốc thiết yếu bao gồm thuốc điều trị ho, cảm, đau bụng, dầu gió, dung dịch sát trùng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe… 


10 học sinh là con nuôi của các chiến sĩ Đồn Biên phòng Cồn Roàng được TV.PHARM tặng xe đạp trước thềm năm học mới.Tổng giám đốc TV.PHARM, ông Hà Ngọc Sơn trao tặng nhu yếu phẩm cho bà con vùng biên


Tổng Giám đốc TV.PHARM, ông Hà Ngọc Sơn chia sẻ: "Với dự án thiện hạnh này, Công ty cùng những tấm lòng thiện nguyện từ mọi miền tổ quốc, hướng về bà con vùng cao biên giới xã Thượng Trạch, địa danh đi vào lịch sử trên tuyến đường 20 Quyết Thắng. Các giếng nước an sinh này sẽ phục vụ nhu cầu sinh hoạt, ăn uống của bà con vùng biên tốt hơn, bà con không phải đi xa để cõng nước về sinh hoạt, ăn uống."TV.PHARM đồng hành cùng CLB Thiện Nguyện Bắc Trung Nam và Đồn Biên phòng Cồn Roàng thực hiện chương trình trao tặng giếng nước sạch và đèn điện cho bà con dân tộc Ma Coong


Trung tá Phan Quang Thành, Đồn phó Đồn Biên phòng Cồn Roàng thông tin: Hiện xã có 18 bản với hơn 3.500 người, trong đó 90% là đồng bào dân tộc Ma Coong. Bà con nhân dân thường xuyên thiếu đói, phải vào rừng tìm kiếm cái ăn qua ngày. Cuộc sống khốn khó bao đời, chưa có các điều kiện để phát triển văn minh thuận lợi.  


Trong khuôn khổ chương trình, CLB Thiện nguyện Bắc Trung Nam và các đơn vị, cá nhân tài trợ đã bàn giao toàn bộ 6 giếng nước sạch, cùng với máy bơm, sàn rửa và bể nước dự trữ với tổng kinh phí hơn 600 triệu đồng. Gần 3.000 người dân tại 6 bản khó khăn gồm bản: Ban, Khe Rung, Nịu, Cồn Roàng, Cóc, Sau đã có nước sạch sử dụng vào giữa mùa hè khô khát.


Chương trình còn trao tặng hệ thống đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời, thắp sáng cho 6km đường vùng biên trên địa bàn các bản, trao tặng 2 tấn gạo cùng các nhu yếu phẩm cho đồng bào tại đây.

Chủ nhiệm CLB thiện hạnh Bắc Trung Nam - Vũ Huy xúc động chia sẻ: "Chúng tôi hiểu, đằng sau những nụ cười hạnh phúc của bà con dân tộc, đặc biệt là các em học sinh vùng biên Thượng Trạch khi được thụ hưởng những dự án thiện hạnh an sinh là nhiều câu chuyện cảm động, đậm tình người".


#TVPHARM #Thuonghieuquocgia 

#CLBTHIENNGUYENBACTRUNGNAM

Administrator