News list News list

Truyền hình trực tuyến: Bí quyết tăng cường sức đề kháng, phục hồi sức khỏe hậu COVID-en


24/03/2022

Mệt mỏi, buồn ngủ, thiếu năng lượng, sương mù não, đau đầu, đau nhức cơ, kém tập trung… là những triệu chứng có thể kéo dài sau khi người bệnh F0 đã xét nghiệm âm tính, còn gọi là triệu chứng hậu COVID.

Mệt mỏi là một trong những triệu chứng kéo dài, có thể ảnh hưởng đến đa số người mắc bệnh. Mệt mỏi thường bao gồm cảm giác buồn ngủ hoặc thiếu năng lượng, mọi người có thể gặp phải tình trạng này theo nhiều cách khác nhau, bao gồm sương mù não (tinh thần thiếu minh mẫn, giảm trí nhớ, kém tập trung..), đau đầu, đau nhức cơ, ra quyết định kém, cáu kỉnh, các vấn đề về trí nhớ ngắn hạn, mờ mắt và nhiều triệu chứng khác…

Theo dữ liệu thu thập được trong Nghiên cứu ZOE COVID, mệt mỏi, đau đầu, thiếu năng lượng, kém tập trung,… thường xảy ra trong tuần đầu tiên của bệnh và kéo dài trung bình từ năm đến tám ngày, mặc dù một số trường hợp có thể bị mệt mỏi liên quan đến COVID-19 trong hai tuần hoặc lâu hơn.

Mức độ nghiêm trọng của sự mệt mỏi thường tương quan với mức độ nghiêm trọng của bệnh tật. Bệnh càng nặng thì tình trạng mệt mỏi càng kéo dài. Đối với những người phải nhập viện chăm sóc đặc biệt do COVID-19, có thể mất vài tháng trước khi họ trở lại trạng thái trước khi bị bệnh. Đối với những người bị COVID-19 nhẹ đến trung bình, điều trị tại nhà, có thể chỉ mất một hoặc hai tuần để giảm bớt tình trạng mệt mỏi, uể oải, thiếu năng lượng.

Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về triệu chứng mệt mỏi, mất năng lượng hậu COVID, TV.PHARM Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Bí quyết tăng cường sức đề kháng, phục hồi sức khỏe hậu COVID".

Đến với chương trình, quý khán giả sẽ nhận được sự tư vấn, giải đáp từ chuyên gia, cũng như những chia sẻ từ khách mời để hiểu rõ hơn về các triệu chứng kéo dài hậu COVID và những ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh, cũng như chế độ dinh dưỡng, tập luyện giúp người bệnh tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ phục hồi sức khỏe, giảm mỏi mệt hậu COVID.

Khách mời tham gia chương trình là: BS Trần Văn Phúc – Bệnh viện Đa khoa Xanh pônChương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu vào lúc 14h30, thứ Sáu ngày 25/03/2022.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn BS Trần Văn Phúc – Bệnh viện Đa khoa Xanh pôn đã nhận lời mời tham gia chương trình.

Cảm ơn nhãn hàng Phariton ACTIVE – ng ty Cổ phần Dược phẩm TV.PHARM đã đồng hành cùng chương trình.Administrator